TP. Pleiku: Cháu Trúc đang cần giúp đỡ

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/10/2012 13:43
Sinh ra trong niềm vui mừng khôn xiết của ông bà, cha mẹ, nhưng thật không may cháu Nguyễn Thiên Trúc (địa chỉ: Số 2, đường Lam Sơn, xã Biển Hồ, TP Plei-cu, tỉnh Gia Lai) lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.
Khi mới sinh ra, thỉnh thoảng thấy con đau và khóc dữ dội, vợ chồng anh Nguyễn Thiên An phải đưa cháu vào Viện Tim TP Hồ Chí Minh để khám xác định bệnh tật. Tại đây, các bác sĩ kết luận: Trúc bị hẹp động mạch phổi, tim chỉ có hai ngăn, thiếu một tâm thất và một tâm nhĩ.  Kể từ đó đến nay, vợ chồng anh An thường xuyên phải đưa con vượt quãng đường hơn 500km từ TP Plei-cu vào TP Hồ Chí Minh để khám, điều trị bệnh. Đến bây giờ đã 24 tháng tuổi, mà Trúc vẫn chưa thể ngồi vững, cũng không thể đứng được như chúng bạn đồng lứa. Ngoài bệnh tim ra, hiện bé Trúc còn bị liệt nửa người, tay phải và chân phải không thể cử động được.Hai mẹ con bé Nguyễn Thiên Trúc.
 
Được biết, để chạy chữa cho con đến nay, vợ chồng anh Nguyễn Thiên An đã phải vay chạy họ hàng, bạn bè hơn 100 triệu đồng, nhưng bệnh tình của Trúc vẫn không hề thuyên giảm. Theo các bác sĩ, căn bệnh tim của Trúc chỉ có thể chữa khỏi khi bé được thay tim và chi phí cho một ca phẫu thuật tim rất tốn kém có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Số tiền này quả là quá sức đối với gia đình anh Nguyễn Thiên An.
Hoàn cảnh bé Nguyễn Thiên Trúc rất nguy kịch, cháu đang cần sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trong cả nước. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Thiên An, số 2, đường Lam Sơn, xã Biển Hồ, TP Plei-cu, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: 01652.929.082.
Tác giả bài viết: Đức Trung
Nguồn tin: QDND
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

DANH MỤC TIN NHANH GIA LAI

Tin xem nhiều nhất

Tiêu điểm